สำหรับช่วงนี้นั้น ก็ต้องยกให้เขาเลยกับฟ้าขาวอาร์เจนติน่า ที่สามารถคว้าแชมป์สมัยที่สามได้หลังจากที่รอคอยมานานมาก ซึ่งแน่นอนสำหรับทีมแชมป์และทีมอื่นๆนั้นคงจะไม่มีเวลาในการพักผ่อนและฉลองให้มากนัก เพราะอีกไม่กี่วันก็จะแข่งขันกันต่อแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลลีก บอลถ้วยต่างๆ ตามปกติ เพราะการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบนี้นั้น มาจัดเอาปลายปีซึ่งเป็นช่วงเวลาคาบลูกคาบดอกกับการแข่งขันฟุตบอลลีกชั้นนำทุกประเทศ รวมทั้งการเตรียมทีมไปอีก 2-4 ปีเพื่อการแข็งขันระดับทวีปและการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งหน้าที่จะกลับมาแข่งกันในช่วงเวลาตามปกติ คราวนี้มาดูกันว่า ฟุตบอลโลกปี 2026 ที่หลายคนมองว่าอาจจะเป็นการพลิกโฉมฟุตบอลโลกสมัยใหม่ จะมีอะไรรอเราอยู่บ้าง

จะมีอะไรใหม่ใน ฟุตบอลโลกปี 2026

ฟุตบอลโลกปี 2026

ฟุตบอลโลกครั้งต่อไปในปี 2026 จะกลับมาใช้ระบบเจ้าภาพร่วมเหมือนครั้ง เกาหลี-ญี่ปุ่น แต่จะเป็นครั้งแรกที่มีเจ้าภาพร่วมถึง 3 ประเทศ กล่าวคือ สหรัฐอเมริกา แคนาดา และเม็กซิโก ซึ่งดูแล้วก็ไม่น่าห่วงอะไรเพราะทั้งสามประเทศนั้น มีประสบการณ์ล้นเหลือในการจัดอีเวนท์กีฬาระดับโลกกันอยู่แล้ว แต่ที่น่าสนใจก็คือ ทีมชาติที่จะเพิ่มขึ้นมาจาก 32 ทีม ก็จะเป็น 48 ทีมกันเลยทีเดียว ดังนั้น ทีมระดับกลางๆของทวีปเห็นแบบนี้ก็น่าจะคึกกันเป็นพิเศษกันอย่างแน่นอน โดยการแข่งขันทั้ง 80 แมตช์ เรียกได้ว่า เลือกดูได้กันจนตาแฉะ

ศึกฟุตบอลโลกปี 2026

ตั้งแต่นัดแรกไปจนถึงนัดชิงกันเลยสิ่งที่น่าสนใจก็คือ การเพิ่มโควตาทีมจากเอเชียจาก 4.5 ทีม ไปเป็น 8 ทีม ซึ่งถ้าหากดูแล้ว สามารถผ่านเข้าไปสู่รอบคัดเลือกรอบสุดท้ายของทวีป ก็นับได้ว่าแหย่ขาเข้าไปในฟุตบอลโลกไปครึ่งตัว โดยเฉพาะทีมชาติไทยรวมไปทั้งทีมอื่นๆในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ถูกมองว่าเป็นไก่รองบ่อนของทวีปอยู่ตลอดมาก็อาจจะมีสิทธิ์ได้เข้าร่วมบรรเลงเพลงเตะกันบ้างหลังจากได้แค่ดูถ่ายทอดสดกันมาตลอดและแน่นอนว่าชาติอื่นๆก็ต้องคิดแบบเดียวกับเราเหมือนกัน

เกมฟุตบอลโลกปี 2026

ดังนั้น งานหนักรออยู่ข้างหน้ากันอย่างแน่นอนสำหรับทีม “ช้างศึก” ประเทศไทยแต่กว่าจะถึงตอนนั้น รับรองว่าจะต้องฝ่าฟันกันอีกหลายด่าน รวมไปทั้งช่วงเวลาที่เหลือนั้น ก็นับได้ว่ายังสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้ไปอีกเยอะ ก็ต้องดูกันว่า เมื่อถึงเวลานั้น การแข่งขันฟุตบอลโลกยุคใหม่ที่เราคุ้นเคยกันหลายสิบปีนั้น จะเปลี่ยนโฉมหน้าไปมากขนาดไหนและยังสามารถที่จะเข้าร่วม สมัคร จีคลับ168 ได้เลยตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

สำหรับช่องทางของการอัพเดตเกี่ยวกับ ข่าวของคอกีฬา ข่าวสารวงการกีฬาลูกหนังที่ไม่ควรพลาดการนำเสนอไป