ทีม นักเตะเชลซี เริ่มต้นใน ศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้อย่างน่าผิดหวัง เมื่อพวกเขานั้น บุกไปแพ้ให้กับทีม ดินาโม ซาเกร็บ ถึงถิ่นด้วยสกอร์ 0-1 ซึ่งถือได้ว่า ดีนโม ซาเกร็บ นั้นเป็นทีมที่ดูจะด้อยกว่า เชลซี อยู่หลายเท่า แต่กลายเป็นว่าเชลซีกับทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ซึ่งมันก็ส่งผลทำให้ผู้จัดการทีมอย่าง โทมัส ทุคเคิล ถูกปลดออกจากตำแหน่งไปด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นข่าวที่ช็อกแฟนบอลเชลซีในช่วงเวลานั้นจนทำให้สถานการณ์ของเชลซีนั้นมีความน่ากังวลเกิดขึ้นมากมาย

กับการที่บอร์ดบริหารของ เชลซี ตัดสินใจปลดกุนซือที่พาทีมเชลซีประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้ และก็ถือเป็นอีกหนึ่งกุนซือมากฝีมือที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลกของยุคนี้ อีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าการตัดสินใจเช่นนี้ เป็นเรื่องที่สร้างความหวาดหวั่นไหวกับแฟน บอลเป็นอย่างมาก

นักเตะเชลซี กลายมาเป็นแชมป์กลุ่มใน ศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

นักเตะเชลซี

               หลังจากนั้นบอร์ดบริหารของ เชลซี ตัดสินใจแต่งตั้ง เกรแฮม พ็อตเตอร์ ผู้จัดการทีมมากฝีมือจาก ไบรท์ตัน เข้ามาทำหน้าที่ ซึ่งเกมนัดแรกที่เขาคุมทีมนั้น เชลซี ก็ทำได้เพียงแค่เสมอในเกมที่ 2 กับการเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม เอฟซี ซัลบวร์ก และถือเป็นเกมนัดแรกของการคุมทีมของ เกรแฮม พอตเตอร์ อย่างเป็นทางการอีกด้วยและยังสามารถที่จะเข้าร่วม สล็อตฟาโรห์ ที่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเดิมพันเพิ่มเติม

ทีมนักเตะเชลซี

               ผลงานของ เชลซี ใน 2 เกมแรกก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ากังวลเป็นอย่างมากเพราะการแพ้ในเกมนัดแรกเสมอในเกมนัดที่ 2 ทำให้สถานการณ์ของพวกเขานั้นดูน่ากังวลเมื่อเก็บได้เพียงแค่ 1 แต้มจากการลงสนาม 2 เกมแต่หลังจากนั้นกลายเป็นว่าทีม เชลซี กลับมาทำผลงานได้ดีขึ้น โดยเกมที่ 3 พวกเขาเปิดบ้านรับการมาเยือนทีมปีศาจแดงดำ เอซี มิลาน และก็เอาชนะไปได้ก่อนที่เกมนัดที่ 2 พวกเขานั้นก็บุกไปเยือน เอซี มิลาน และก็บุกไปเก็บชัยชนะได้ถึงถิ่น

นักเตะทีมเชลซี

ซึ่งถือได้ว่าผลงานของพวกเขานั้นทำได้ดีขึ้นมาก จนทำให้อันดับของพวกเขานั้นอยู่ในอันดับที่ 2 ของกลุ่มมีโอกาสที่จะได้ผ่านเข้าไปรอบต่อไปได้เลือนลาง ก่อนที่เกมนัดที่ 4 ของพวกเขานั้นก็ยังเก็บชัยชนะได้อีกครั้งโดยเป็นเกมพี่พวกเขานั้นรับการมาเยือนของทีมดินาโมซาเกร็บและก็แก้แค้นได้สำเร็จด้วยการเอาชนะ และเกมนัดสุดท้ายของพวกเขานั้นคือการพบกับทีม เอฟซี ซัลบวก และก็สามารถบุกไปเอาชนะได้ถึงถิ่น ส่งผลทำให้เมื่อจบรอบแบ่งกลุ่ม เชลซี ก็ผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ในฐานะแชมป์กลุ่ม 

สำหรับช่องทางของการติดตามเกี่ยวกับ ข่าวของคอกีฬา ที่เป็นวงการกีฬาลูกหนังอย่างตอ่เนื่องให้ตามติด