แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถือได้ว่าเป็นทีมยักษ์ใหญ่ของ ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในปัจจุบันนี้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด พวกเขานั้นดูเหมือนจะก้าวขึ้นมาเป็นทีมที่สร้างชื่อเสียงให้กับเมือง แมนเชสเตอร์แทนที่ของทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่เคยผูกขาดกวาดแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มายาวนาน 

ซึ่งปัจจุบันถือได้ว่าทีม แมนเชสเตอร์ซิตี้ นั้นมีศักยภาพโดยรวมที่มีความแข็งแกร่ง และเหนือกว่าบรรดาทีมคู่แข่งใน พรีเมียร์ลีก มากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเงิน ซึ่ง แมนเชสเตอร์ซิตี้ ก็มีเจ้าของทีมเป็นผู้ร่ำรวยมหาเศรษฐีระดับโลก ทำให้สามารถใช้เงินในการจับจ่ายซื้อนักเตะเข้ามาเสริมทัพได้แบบสบายๆไม่มีปัญหาอะไร

รวมไปถึงยังสามารถจ้างโค้ชที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นโค้ชที่ดีที่สุดของโลกอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า มาคุมทีมได้ยาวนานและก็ประเคนความสำเร็จให้กับทีม แมน ซิตี้ แบบยาวๆรวมไปถึงเรื่องที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องนักเตะในทีม แมน ซิตี้ ที่เรียกได้ว่าแข็งแกร่งทุกตำแหน่ง 

ความแข็งแกร่งของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในปัจจุบันมีเหนือกว่าคู่แข่งหลายเท่า

แมนเชสเตอร์ ซิตี้

               เริ่มต้นมาตั้งแต่ผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้า ซึ่งพวกเขานั้นก็เพิ่งจะได้ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ผู้เล่นกองหน้าดาวรุ่งพุ่งแรงที่ฝีเท้านั้นอยู่ในระดับต้นๆของโลกเลย ปัจจุบันก็ยิงให้กับ แมนเชสเตอร์ซิตี้ ไปแล้วถึง 11 ประตู กับการลงเล่นเพียง 7 เกม ใน ศึก พรีเมียร์ลีก ยังไม่รวมรายการอื่น แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่สุดยอดของเขาอย่างแท้จริงและยังสามารถที่จะเข้าร่วมเล่น โจ๊กเกอร์สล็อต ที่เป็นอีกรูปแบบการเดินเกมที่น่าสนใจอย่างมาก

นักเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้

แมนเชสเตอร์ซิตี้ ก็ยังมีผู้ที่คอยสนับสนุนในตำแหน่งกองกลางอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แจ็ค กรีลีช, เควิน เดอ บรอยน์, ฟิล โฟเด้น, แบร์นาโด้ ซิลวา, อิลคาย กุนโด, โรดดรี้ เรียกได้ว่ากองกลางแต่ละคนของทีม แมนเชสเตอร์ซิตี้ นั้นเต็มไปด้วยผู้เล่นที่ฝีเท้าจัดอยู่ในระดับต้นๆของโลกในปัจจุบันนี้เลย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พวกเขาจะมีเกมบุกที่น่ากลัวที่สุดใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ 

และหากจะพูดถึงเรื่องของเกมรับก็ถือได้ว่าพวกเขานั้นเต็มไปด้วยผู้เล่นในตำแหน่งตัวรับที่ฝีเท้าจัดอยู่ในระดับโลกเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นแบ็คขวา ไคลน์ วอร์คเกอร์ แบ็กขวาตัวหลักของทีมชาติอังกฤษ นาธาน อาเก้ เซ็นเตอร์แบ็คตัวเก่งของทีมชาติฮอลแลนด์ จอห์น สโตน กองหลังตัวกลางตัวแกร่งของทีมชาติอังกฤษ

ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้

ลาป๊อก กองหลังกลางตัวเก่งทีมชาติสเปน รูเบน ดิอาส กองหลังตัวกลางที่แข็งแกร่งที่สุดของทีม รวมไปถึงแบ็คซ้ายที่ถูกยกย่องมากที่สุดอีกคนอย่าง เจา กันซาโล ซึ่งถือได้ว่าแต่ละตำแหน่งนั้นคงไม่ต้องนำไปเปรียบเทียบกับทีมไหนใน พรีเมียร์ลีก 

สำหรับช่องทางของการติดตามเกี่ยวกับ ข่าวของคอกีฬา ที่เป็นการนำเสนอเกี่ยวกับวงการกีฬาลูกหนังที่ไม่ควรพลาด