อาชีพ นักฟุตบอล ถ้าหากว่ามีความสามารถสูงมาก ก็จะยิ่งช่วยสร้างรายได้และสร้างมูลค่าให้ตัวเอง รวมไปถึงต้นสังกัดของพวกเขา จึงเป็นเรื่องที่ทำให้ได้มีการประเมินมูลค่านักเตะเอาไว้อยู่ตลอดทุกปี เพื่อที่จะดูว่านักฟุตบอลคนไหนนั้นมีมูลค่าสูงที่สุด แม้ว่าอาจจะยังไม่มีการย้ายทีมเกิดขึ้นก็ตาม แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการนำเอาผลงานการเล่นของพวกเขามาประเมินเป็นมูลค่า ว่าถ้าหากผลงานขณะนี้ มูลค่าจะขนาดไหน ซึ่งถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว และวันนี้เราจะมาดูกับ 4 อันดับบรรดานักฟุตบอลที่ได้รับการประเมินมูลค่าไว้สูงมากที่สุด ในโลกประจำปีนี้ จะมีใครบ้างก็มาดูกันได้เลย

4 นักฟุตบอล ได้รับการประเมินมูลค่าเอาไว้สูงมากที่สุดในโลกประจำปีนี้

นักฟุตบอล

               อันดับที่ 4 เมสัน กรีนวู้ด อดีตนักฟุตบอลกองหน้าดาวรุ่งพุ่งแรงของทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงที่เขาท็อปฟอร์มนั้นได้รับการประเมินมูลค่าเอาไว้สูงถึง 112 ล้านปอนด์ น่าเสียดายที่เขานั้นมีคดีความทำร้ายร่างกายแฟนสาวจนทำให้หมดอนาคตกับทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และวงการฟุตบอลไปเลย แต่ทว่า!! สำหรับ ufasociety auto ที่คุณสามารภที่จะสร้างอนาคตที่มีรายได้ดี ๆ ก็ต้องได้ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ

นักฟุตบอลต่างประเทศ

               อันดับที่ 3 เออร์ลิง ฮาแลนด์ กองหน้าดาวรุ่งชื่อดังทีมชาตินอร์เวย์ของทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เขาทำสถิติเอาไว้มากมายกับทีมเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ต้นสังกัดเก่าของเขาในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน โดยเขาเคยมีสถิติที่ถูกประเมินมูลค่าเอาไว้สูงถึง 119 ล้านปอนด์ ซึ่งก็ต้องมาติดตามผลงานของเขากันต่อไปกับทีมใหม่อย่างเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งจะเป็นการก้าวมาพัฒนาฝีเท้าขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งของเขาภายใต้ทีมที่มีโอกาสประสบความสำเร็จได้มากขึ้น

นักเตะฟุตบอล

               อันดับที่ 2 ฟิล โฟเด้น กองกลางทีมชาติอังกฤษของทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้  ผลงานของเขาพัฒนาขึ้นมาแบบที่เรียกได้ว่ามีเห็นได้อย่างเด่นชัดจน ฤดูกาลล่าสุดของเขาคือฤดูกาล 2021- 2022 ผลงานนั้นโดดเด่นจนก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่จะขาดไม่ได้ โดดเด่นทั้งเรื่องความเร็วทักษะและการยิงประตู ทำให้ถูกตั้งมูลค่าสูงถึงหนึ่ง 127 ล้านปอนด์ 

               อันดับที่ 1 เวนิซิอุส จูเนียร์ กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติบราซิลของทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ที่ได้รับการประเมินมูลค่าเอาไว้มากที่สุดในปัจจุบันอยู่ที่ 139 ล้านปอนด์ เป็นกำลังหลักของทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ในปัจจุบันนี้ต่างจากเป็นเพียงแค่ผู้เล่นดาวรุ่ง ผลงานที่โดดเด่นของเขานั้นก็คือฤดูกาล 2021-22 ที่ผ่านมาที่ช่วยให้ เรอัล มาดริด คว้าแชมป์ ลาลีกา สเปน และ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 

สำหรับช่องทางของการอัพเดตเกี่ยวกับ ข่าวของคอกีฬา ที่ถือว่าเหล่าคอลูกหนังไม่ควรที่จะพลาดการนำเสนอแบบนี้