แฟร์นันดินโญ่ กองกลางกัปตันทีม”เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ อำลาทีมย้ายกลับเล่นฟุตบอลในบ้านเกิดที่ประเทศบราซิลร่วมกับทีมแอธเลติโก พาราเนนเซ่ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา ถือเป็นการปิดตำนาน 9 ปีที่อยู่กับทีมแมนฯซิตี้ ของแฟร์นันดินโญ่อีกด้วย

กลับบราซิล! แฟร์นันดินโญ่จาก แมนฯ ซิตี้ ไปร่วมทีมแอธเลติโก พาราเนนเซ่

แมนฯ ซิตี้

แฟร์นันดินโญ่ กัปตันทีมตัวเก๋าวัย 37 ปีของทีม”เรือใบสีฟ้า”แมนฯซิตี้ ได้อำลาทีมอย่างเป็นทางการ หลังหมดสัญญาในสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ และเป็นการปิดตำนาน 9 ปีที่แฟร์นันดินโญ่อีกอยู่กับทีมแมนฯซิตี้ มาตั้งแต่ปี 2013 โดย แฟร์นันดินโญ่ย้ายมาจากทีมชัคตาร์โดเนตสค์ ทีมดังในลีกของประเทศยูเครนด้วยค่าตัว 34 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 1,700 ล้านบาท และเมื่อมาร่วมทีมแมนฯซิตี้

นักบอลทีมแมนฯ ซิตี้

แฟร์นันดินโญ่เป็นผู้เล่นคนสำคัญที่ได้รับการวางใจให้ได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ และสามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่งทั้งกองกลางตัวรับหรือแม้จะถอยลงไปยืนตำแหน่งกองหลังตัวกลางก็ทำได้ดีเช่นกัน โดยลงเล่นให้ทีมไปกว่า 382 นัด  แฟร์นันดินโญ่ ถือเป็นผู้เล่นระดับคีย์แมนคนสำคัญที่ช่วยให้ทีมแมนฯ ซิตี้ ประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 5 สมัยในฤดูกาล 2013-14,2017-18,2018-19,2020-21และ 2022-22

ทีมแมนฯ ซิตี้

รวมทั้งแชมป์เอฟเอคัพ 2 สมัยและแชมป์ลีกคัพอีก 6 สมัยอีกด้วย ซึ่ง แฟร์นันดินโญ่ ได้ตัดสินใจอำลาทีม”แมนฯซิตี้ เพื่อไปกลับเล่นฟุตบอลในบ้านเกิดที่ประเทศบราซิลร่วมกับทีมแอธเลติโก พาราเนนเซ่ ซึ่งเป็นทีมที่แฟร์นันดินโญ่เล่นก่อนที่จะย้ายไปเล่นในทวีปยุโรปในปี 2022 ถือเป็นการกลับคืนถิ่นเดิมอีกครั้งหลังย้ายจากทีมไปกว่า 17 ปี

แฟร์นันดินโญ่ ได้กล่าวขอบคุณเพื่อนร่วมทีมแมนฯซิตี้และทีมงานสต๊าฟและดีใจที่ได้อยู่กับทีมแมนฯซิตี้กว่า 9 ปี และตอนนี้ก็จะได้กลับบ้านเกิดไปร่วมกับทีมที่สร้างชื่อในอดีตคือทีมแอธเลติโก พาราเนนเซ่ และในส่วนของ boss369 ที่เป็นเสมือนช่องทางการทำเงินที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ทำได้ฉับไว

สำหรับช่องทางของ เว็บข่าวออนไลน์ ที่ได้มีการอัพเดตการแข่งขันของกีฬาฟุตบอลที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลกให้ทุกท่านได้ติดตามความเคลื่อนไหว