สตีเว่น เจอร์ราร์ด ผู้จัดการทีมของแอสตัน วิลล่า เตรียมที่จะต้องเสียผู้ช่วยมือดี ไมเคิ่ล บีล ที่กำลังจะได้โอกาสให้ขึ้นไปทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมทหารเสือราชินี ควีนส์ ปาร์ก เรนเจอร์ส

เจอร์ราร์ด ยกบีลเก่งกว่าเขา และต้องใช้เวลาอีกเป็นสิบปีเพื่อเก่งเท่า

ทีมเจอร์ราร์ด

ไมเคิ่ล บีล เป็นหนึ่งในบุคลากรฟุตบอลเมืองผู้ดีที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในจีเนียส และปัจจุบันเป็นมือขวาของสตีเว่นเจอร์ราร์ด ในทีมแอนสตัน วิลล่า โดยได้ทำงานกับตำนานของหงส์แดงมาตั้งแต่ตอนที่ เจอร์ราร์ด เข้าไปคุมทีมรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีของลิเวอร์พูลเมื่อหลายปีก่อน

ด้วยผลงานที่เข้าขาและรู้จักจิตวิทยาเด็กเป็นอย่างดี ทำให้บีลถูกอดีตกัปตันทีมหงส์แดงร้องขอให้ตามไปช่วยงานอีกครั้ง ในตอนที่เขาตัดสินใจที่จะเริ่มหน้าที่กุนซือทีมระดับอาชีพกับทางเรนเจอร์สในลีกสก็อตแลนด์ ต่อด้วยการตามมาทำงานที่แอสตัน วิลล่าในฤดูกาลนี้

เจอร์ราร์ด

แต่เมื่อถึงเวลาการเติบโตและการแยกทางก็ต้องมาถึง เมื่อควีนส์ ปาร์ก เรนเจอร์ส มองเห็นความสามารถของไมเคิ่ล บีล และอยากที่จะลองให้โอกาสรับหน้าที่กุนซือของทีมในการสู้ศึกแชมเปี้ยนชิพฤดูกาลที่จะมาถึง หลังจากที่แยกทางกับมาร์ก วอร์เบอร์ตันเมื่อตอนจบฤดูกาลที่ผ่านมา

และไม่ใช่แค่ควีนส์ ปาร์ก เรนเจอร์สเท่านั้นที่หมายตาทางไมเคิ่ล บีลไว้ หากแต่มีทั้งแบล็คเบิร์น โรเวอร์สและชาร์ลตัน แอตเลติก ทีมร่วมศึกแชมเปี้ยนชิพที่อยากได้ตัวเหมือนกัน และนั่นทำให้โอกาสที่เจอร์ราร์ด จะรั้งคู่หูรายนี้เอาไว้เป็นเรื่องยากมาก

ถ้าควีนส์ ปาร์ก เรนเจอร์ส สามารถคว้าตัวบีลไปได้ จะเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่สำหรับทัพวิลล่า ซึ่งรับรู้ได้จากการสแดงออกของเจอร์ราร์ด และบรรดาผู้เล่นชื่อดังของที่ผ่านการทำงานร่วมกับบีลมาแล้ว

บอลเจอร์ราร์ด

ก่อนที่อดีตกุนซือเรนเจอร์สจะช่วยพาทีมกลับมาคว้าแชมป์ลีกสก็อตได้เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี เจอร์ราร์ด เคยพูดในช่องพ็อดแคสของร็อบบี้ ฟาวเลอร์ไว้ว่าบีลเป็นคนที่ทำให้นักเตะของเขาอยู่ในสภาพดีที่สุด และเป็นคนที่วางแผนเรื่องการฝึกซ้อมเกือบทั้งหมดให้เขาด้วย

“ผมไม่ได้มีการปิดฉากการเล่นที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่กำหนด หรือเป็นนักเตะที่มีโอกาสลงสนามมากในแบบที่จะกลายมาเป็นโค้ชจริงๆ ตลอดช่วง 20 ปีที่ผ่านมา ไม่เหมือนเบรนดอน ร็อดเจอร์ส, มูรินโญ่หรือไมเคิ่ล บีล”

“ผมอาจจะต้องใช้เวลาอีกเป็น 15 หรือ 20 ปี ที่จะกลายเป็นคนที่เก่งแบบไมเคิ่ล บีล กับการเป็นโค้ชในสนาม บริหารการซ้อมอยู่ทุกวันๆ ดังนั้นผมให้ไมค์ทำงานแบบที่ ไมค์ บีลจะทำ เพราะเขาเป็นผู้เชี่ยวชาญ” เจอร์ราร์ดยกย่องมือขวาของเขา และก็เป็นไปได้ว่าการแยกทางกันน่าจะมาถึงแล้ว

ข่าวของคอกีฬา เว็บข่าวออนไลน์ ที่มีจำนวนผู้ติดตามเยอะมากที่สุด