สำหรับแฟนบอลที่ติดตามข่าวกับเรามาโดยตลอดน่าจะจำได้กันดีว่า เราได้เคยนำเสนอไปแล้วถึงผลกระทบเกี่ยวกับสงครามระหว่างประเทศรัสเซียและประเทศยูเครน ที่ส่งผลถึงทีมฟุตบอลหลายทีมในยุโรป โดยเฉพาะทีม สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี แห่งพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่มีเจ้าของทีมเป็นชาวรัสเซีย โรมัน อบราโมวิช ที่โดนแบนอันมีผลมาจากมาตรการคว่ำบาตรประเทศรัสเซียของรัฐบาลอังกฤษ ทำเอาเจ้าของทีมสิงโตน้ำเงินคราม ที่ไม่ต้องการให้ทีมได้รับผลกระทบไปด้วยตัดสินใจประกาศขายทีมออกไปและจะนำเงินที่ขายได้ไปใช้ในการช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากสงครามดังกล่าวนั่นเอง

สิงโตน้ำเงินคราม ตกลงขายทีมให้ ท็อดด์ โบห์ลี่

ทีมสิงโตน้ำเงินคราม

โดยก่อนหน้านี้เราก็ได้บอกไปแล้วว่ามีกลุ่มนายทุนมากมายหลายกลุ่มปรากฏชื่อยื่นข้อเสนอขอซื้อทีมฟุตบอลทีมนี้ โดยตัวเต็งอันดับหนึ่งเลยก็ว่าได้ที่มีโอกาสซื้อทีมฟุตบอลเชลซีไปได้สำเร็จนั่นก็คือ ท็อดด์ โบห์ลี่ มหาเศรษฐีชื่อดังชาวอเมริกันซึ่งว่ากันว่าเป็นเจ้าของทีมกีฬามากมายหลายทีมในประเทศสหรัฐอเมริกา 

สิงโตน้ำเงิน

ซึ่งทางเว็บไซต์ของทีมสิงโตน้ำเงินครามได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการมาแล้วว่าทีมตกลงจะขายหุ้นให้กับนักธุรกิจชาวอเมริกันคนนี้หลังจากก่อนหน้านั้นเคยมีข่าวว่ามีปัญหาจากเจ้าของทีมคนเก่าอยู่บ้างก็ตาม แต่สุดท้ายก็มีการประกาศอย่างเป็นทางการออกมา อย่างไรก็ตาม ที่เหลือก็ยังมีขั้นตอนการขออนุญาตจากทางรัฐบาลประเทศอังกฤษอีกหนึ่งขั้นตอน เนื่องจากหุ้นของ โรมัน อบราโมวิช 

ตามหาสิงโตน้ำเงินคราม

ในปัจจุบันถืออยู่นั้นรัฐบาลอังกฤษอายัดทรัพย์สินนั่นเอง  ซึ่งการขายทีมสิงโตน้ำเงินครามในครั้งนี้ มีมูลค่าสูงถึง ประมาณ 4,500 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 107,000 ล้านบาท โดยเงินค่าซื้อหุ้นจะถูกโอนเข้าบัญชีของ เจ้าของเดิม โรมัน อบราโมวิช ที่ยังคงถูกรัฐบาลอังกฤษอายัดทรัยพ์เอาไว้ และจะนำไปใช้จ่ายในด้านการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยสงครามรัสเซีย-ยูเครน อย่างเต็มที่ตามที่เจ้าตัวได้เคยแสดงความตั้งใจเอาไว้ตั้งแต่มีการปกระกาศขายทีม

ข่าวของคอกีฬา เว็บข่าวออนไลน์ ที่มีจำนวนผู้ติดตามมากที่สุด