ทีม”ปีศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ประกาศแต่งตั้ง เอริค เทน ฮาก กุนซือ ชาวฮอลแลนด์วัย 52 ปีเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2022 ที่ผ่านมา โดยกุนซือเทน ฮาก จะเข้ามาคุมทีมแมนฯ ยูไนเต็ดในฤดูกาลหน้า พร้อมด้วยสัญญาถึงปี 2025

นายใหม่ผีแดง! แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้งเทน ฮาก คุมทีมฤดูกาลหน้าไปถึงปี 2025

ทีมแมนฯ ยูไนเต็ด

ทีม”ปีศาจแดง”แมนฯ ยูไนเต็ดทีมดังแห่งศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ประกาศผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์อย่างเป็นทางการของทีมว่า เอริค เทน ฮาก กุนซือ เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของทีมแมนฯ ยูไนเต็ดในฤดูกาลหน้า โดยมีสัญญาถึงเดือนมิถุนายนปี 2025 พร้อมเงื่อนไขในการขยายสัญญา 1 ปี  หากทำผลงานได้เป็นที่พอใจผู้บริหารของทีม โดยปัจจุบัน เอริค เทน ฮาก เป็นกุนซือของทีมอาแจ๊กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลฮอลแลนด์ ซึ่ง เทน ฮาก ทำผลงานโดดเด่นด้วยการพาทีมอาแจ๊กซ์ คว้าแชมป์ลีกฮอลแลนด์ได้ 2 สมัย ในฤดูกาล 2018–19, 2020–21 นอกจากนี้พาทีมเป็นแชมป์ฟุตบอลถ้วยของฮอลแลนด์ ได้อีก 2 สมัย ในฤดูกาล 2018–19, 2020–21 ที่ผ่านมา

ตามหาแมนฯ ยูไนเต็ด

และในฤดูกาลนี้ เทน ฮาก กำลังจะพาทีมอาแจ๊กซ์นำเป็นจ่าฝูงและมีโอกาสจะป้องกันแชมป์ลีกได้อีกสมัย ทำให้ได้รับการทาบทามจากผู้บริหารของทีมแมนฯ ยูไนเต็ดให้มาคุมทีมในฤดูกาลหน้า แทนที่ของกุนซือชั่วคราวคือ ราล์ฟ รังนิกที่เข้ามาคุมทีมแทนกุนซือโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ที่ถูกสั่งปลดออกจากตำแหน่งไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 ที่ผ่านมา  โดยเมื่อเทน ฮากเข้ามาคุมทีมแมนฯ ยูไนเต็ดในฤดูกาลหน้า ทางราล์ฟ รังนิกจะขึ้นไปรับตำแหน่งที่ปรึกษาของทีมต่อไป สำหรับภารกิจในฤดูกาลหน้าของเทน ฮาก คือการนำทีมแมนฯ ยูไนเต็ดกลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้งดังเช่นในอดีต

เดิมพันแมนฯ ยูไนเต็ด

หลังจากที่ทีมแมนฯ ยูไนเต็ดประกาศแต่งตั้ง เอริค เทน ฮาก อย่างเป็นทางการแล้ว ทางเทน ฮากได้กล่าวผ่านทางเว็บไซต์ของทีมว่า “ตนเองรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด และรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากกับความท้าทายที่รออยู่ข้างหน้า”

ข่าวของคอกีฬา เว็บข่าวออนไลน์ ที่นี่จำนวนผู้ติดตามเยอะที่สุด