ทีม พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ทีมดังของลีกฮอลแลนด์ ประกาศแต่งตั้ง รุด ฟาน นิสเตลรอย เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในฤดูกาลหน้าอย่างเป็นทางการ เมื่อวันพุธที่ 30 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมา โดยฟาน นิสเตลรอยจะเข้ามาคุมทีมพีเอสวีแทนที่ของกุนซือ โรเจอร์ ชมิดท์ ที่จะแยกทางกับทีมหลังหมดสัญญาเมื่อจบฤดูกาลนี้

สานงานต่อกุนซือชมิดท์! พีเอสวี ตั้ง นิสเตลรอย คุมทีมแทนในฤดูกาลหน้า 

เดิมพันบอลพีเอสวี

ทีมพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ประการศแต่งตั้ง รุด ฟาน นิสเตลรอย อดีตศูนย์หน้าของทีมพีเอสวีในวัย 45 ปี ซึ่งปัจจุบันได้คุมทีมเยาวชนของพีเอสวี ให้ขึ้นมาทำหน้าที่เป็นกุนซือของทีมชุดใหญ่ในฤดูกาลหน้า เพื่อแทนที่กุนซือ โรเจอร์ ชมิดท์ กุนซือของทีมพีเอสวีที่กำลังจะแยกทางกับทีมหลังหมดสัญญา เมื่อจบฤดูกาลนี้  รุด ฟาน นิสเตลรอย เคยเป็นอดีตกองหน้าของทีมพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่นในช่วงปี 1998-2001 ลงเล่นให้ทีมไปทั้งหมด 90 นัด และทำไป 77 ประตู ก่อนจะย้ายไปโด่งดังกับทีม”ปีศาจแดง”แมนฯ ยูไนเต็ดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ทีมพีเอสวี

และทีม”ราชันชุดชาว”รีล มาดริด ทีมดังแห่งลาลีกา สเปน ก่อนที่จะเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพเมื่อปี 2012 ก่อนจะหันมาเป็นผู้ช่วยโค้ชในทีมชาติฮอลแลนด์ในปี 2014-2016 ก่อนจะมารับงานคุมทีมเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีของทีมพีเอสวีเมื่อปี 2018 และทำผลงานได้ดีจนได้รับความวางใจจากผู้บริหารของทีมให้ขึ้นมาคุมทีมทีมพีเอสวีในฤดูกาลหน้า โดยนิสเตลรอยจะเข้ามาเรียนรู้งานจากกุนซือ โรเจอร์ ชมิดท์  เพื่อจะสานงานต่อจากกุนซือชมิดท์ในฤดูกาลหน้าต่อไป

บอลทีมพีเอสวี

 โดยทีมพีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ได้ตกลงให้ รุด ฟาน นิสเตลรอย คุมทีมในฤดูกาลหน้าด้วยสัญญาเป็นเวลา 3 ปี หรือจนถึงสิ้นดือนมิถุนายน  2025 แต่ทางทีมพีเอสวีไม่ได้มีการเปิดเผยค่าจ้างต่อปีของนิสเตลรอยกับสื่อมวลชนแต่ประการใด  และสำหรับกุนซือชมิดต์จะอำลาทีมไปเมื่อหมดสัญญา หลังจบฤดูกาลนี้ เพื่อเตรียมที่จะไปคุมทีม”เหยี่ยวสบอน” เบนฟิก้า  ลิสบอน ทีมดังแห่งลีกของประเทศโปรตุเกสต่อไป

ข่าวของคอกีฬา เว็บข่าวออนไลน์ ที่มีจำนวนผู้ติดตามเยอะมากที่สุด