สำหรับผู้เล่นในตำแหน่ง ปีกขวา ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่สำคัญมากของทีมฟุตบอล มีประโยชน์มากในการเล่นเกมรุก และบางคนนั้นก็สามารถเล่นเกมรับได้อย่างยอดเยี่ยม จึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ทีมฟุตบอลจะต้องมีความสมดุลในทุกตำแหน่ง และวันนี้เราจะมาพูดถึงผู้เล่นในตำแหน่งปีกขวา ที่ดีที่สุดในโลกลูกหนังปัจจุบันนี้ พวกเขาจะเป็นใครกันบ้างนั้นก็มาติดตามกันได้เลย

สุดยอดผู้เล่นในตำแหน่ง ปีกขวา ที่ดีที่สุดในโลกลูกหนังยุคปัจจุบันนี้

ลีรอย ซาเน่

                ลีรอย ซาเน่ ปีกขวาชาวเยอรมัน ของสโมสร บาเยิร์น มิวนิค เขาเป็นนักเตะที่เล่นในตำแหน่งปีกที่ถือได้ว่าฟอร์มกำลังมาแรงในตอนนี้ บวกกับผลงานของสโมสรที่กำลังดีวันดีคืน โดยเขามีฟอร์มที่โดดเด่นมากับสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก่อนจะย้ายกลับบ้านเกิดเล่นให้กับ สโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง บาเยิร์น มิวนิค ในศึกบุนเดสลีกาเยอรมัน

                โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกขวาตัวแรง ที่เราเห็นเขายิงประตูแบบเป็นกอบเป็นกำก็คือการที่เขาเล่นในตำแหน่งปีกขวา ไม่ใช่กองหน้าตัวเป้าแต่อย่างใด ซึ่งสามารถยิงประตูได้ราวกับเป็นกองหน้าตัวเป้า ซึ่งทุกวันนี้เราก็อาจจะสับสนกันว่าเขาเป็นกองหน้าหรือเป็นปีกกันแน่ ที่สำคัญนั้นคือเขาเป็นนักฟุตบอลที่ถนัดเท้าซ้าย แต่เล่นในตำแหน่งปีกขวา โดยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นก็คือการเลี้ยงตัดเข้ากลางและยิงด้วยเท้าซ้าย

ราฮีม สเตอริง

                ราฮีม สเตอริง ปีกขวาทีมชาติอังกฤษของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สำหรับช่วงที่ผ่านมานั้น เขาก็เป็นตัวหลักในศึกยูโร 2020 ให้กับทีมชาติอังกฤษ เรียกว่าได้ลงแทบทุกเกมโดยเอกลักษณ์ของเขานั้นก็คือเรื่องของความเร็ว และรวมไปถึงทักษะอันยอดเยี่ยมและการจบสกอร์ที่เด็ดขาด

                ฮวน กวาดาโด้ ผู้เล่นตำแหน่งปีกขวาทีมชาติโคลัมเบียของสโมสร ยูเวนตุส หากพูดถึงตำแหน่งนี้ ก็ต้องมีเขาร่วมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน โดดเด่นเป็นอย่างมากในการเล่นในตำแหน่งปีกขวา โดยก่อนหน้านี้เคยอยู่กับสโมสร เชลซี ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ แต่ก็ไม่สามารถก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมได้ ก่อนที่จะไปเป็นตัวหลักของ ยูเวนตุส ซึ่งยังคงเป็นกำลังสำคัญของที่อยู่จนถึงปัจจุบันนี้

โมฮาเหม็ด ซาลาห์

                และนี่ก็เป็นบรรดาผู้เล่นในตำแหน่งปีกขวาในโลกลูกหนังยุคปัจจุบัน ที่ถือได้ว่าทำผลงานได้อย่างโดดเด่น และมีความสำคัญมากกับทีมแต่ละทีมที่พวกเขาลงเล่น เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่เรียกได้ว่าในปัจจุบันนี้ ฝีเท้าได้รับการยอมรับ และชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมากอีกด้วย

ข่าวของคอกีฬา เว็บข่าวออนไลน์ ที่มีจำนวนผู้ติดตามเยอะมากที่สุด